Cách bố trí đèn phòng ngủ hợp phong thuỷ

Việc bố trí đèn phòng ngủ theo phong thủy là một chủ đề đáng quan tâm đối với nhiều gia đình. Đèn phòng ngủ không chỉ làm cho căn phòng trở nên ấm áp và lãng mạn, mà còn có thể tạo thêm hạnh phúc và sự kết nối trong mối quan hệ của đôi vợ chồng.

Mọi không gian sống trong gia đình đều cần ánh sáng phù hợp để thể hiện tính thẩm mỹ và đồng thời tạo điều kiện cho luồng sinh khí tích cực. Trong bài viết này, Siêu thị nội thất Tân Hoàng Gia sẽ hướng dẫn cách bố trí đèn phòng ngủ theo phong thủy, mời bạn đọc theo dõi để biết thêm chi tiết.

1. Hướng dẫn cách bố trí đèn phòng ngủ hợp phong thuỷ

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia phong thuỷ, việc lắp đặt đèn phòng ngủ nên tránh các vị trí ngay phía trên đầu giường ngủ và vị trí trần nhà chiếu thẳng xuống giường ngủ. Cả hai vị trí này được cho là không mang lại sự thuận lợi và may mắn, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở trong phòng.

Việc treo đèn ở những vị trí này có thể bị coi là vi phạm nguyên tắc phong thuỷ “xà ngang đè giường,” và có thể dẫn đến những hiện tượng không mong muốn. Đặt đèn ở những vị trí này có thể làm tăng khả năng gây giật mình, ác mộng, mất ngủ, và cảm giác căng thẳng, áp lực trong suốt cả ngày dài.

Cách bố trí đèn trong phòng ngủ hợp phong thuỷ

Tốt nhất, bạn nên đặt những chiếc đèn phòng ngủ có ánh sáng dịu nhẹ ở hai bên cạnh giường. Đây là không gian trung tâm của phòng ngủ và cần được chú ý khi trang trí. Đặt những chiếc đèn ánh sáng dịu nhẹ ở hai bên giường cũng sẽ giúp bạn tiện lợi hơn khi sử dụng, dễ dàng bật tắt chúng khi cần vào ban đêm.

Cách bố trí đèn trong phòng ngủ hợp phong thuỷ

Hãy quan tâm đến cách bạn bố trí công tắc cho hệ thống đèn trong phòng ngủ sao cho hợp lý nhất. Điều quan trọng là bạn nên đặt công tắc ở vị trí thuận tiện, thường là phía trên đầu giường và nằm trong tầm tay. Tốt nhất là sử dụng công tắc đảo chiều để dễ dàng bật đèn khi bạn vào phòng và tắt đèn khi bạn muốn đi ngủ.

2. Cách chọn đèn trang trí phòng ngủ thuận lợi bài trí phong thuỷ

Để tối ưu hóa việc bài trí đèn phòng ngủ theo phong thủy, bạn cần hiểu cách lựa chọn đèn trang trí phù hợp với không gian của mình.

Chọn đèn ốp trần, đèn bàn hay đèn tường trang trí phòng ngủ?

Cho mỗi loại phòng ngủ, bạn cần lựa chọn các mẫu đèn với kích thước phù hợp để tạo sự cân đối và hài hòa với diện tích của căn phòng. Trong các phòng ngủ có diện tích rộng, bạn có thể sử dụng đèn ốp trần hoặc đèn chùm trang trí để tạo điểm nhấn. Tuy nhiên, đối với các phòng ngủ nhỏ, như phòng ngủ của vợ chồng, bạn nên chọn đèn cây, đèn bàn hoặc đèn trang trí để mang lại ánh sáng dịu dàng và ấm áp, hòa hợp với không gian nhỏ của phòng.

Cách bố trí đèn trong phòng ngủ hợp phong thuỷ

Chọn ánh sáng đèn phòng ngủ

Phòng ngủ thông thường thường sử dụng các mẫu đèn phát ánh sáng vàng, hồng, hoặc đỏ dịu, tạo nên không gian mang tông màu lãng mạn và yên bình, giúp bạn có giấc ngủ ngon mỗi đêm. Để tạo phòng ngủ hợp phong thủy và nâng cao tình cảm lứa đôi, bạn nên lựa chọn đèn phòng ngủ có ánh sáng phù hợp với mệnh của gia đình.

Ví dụ, nếu mệnh của gia đình là Kim, thì nên chọn đèn màu trắng; nếu là Mộc, nên dùng đèn màu xanh; mệnh Hoả thì đèn màu đỏ dịu, và mệnh Thổ thì chọn màu vàng. Điều này giúp tạo ra không gian phòng ngủ có năng lượng tốt và cân bằng phong thủy.

Cách bố trí đèn trong phòng ngủ hợp phong thuỷ

Theo quan niệm phong thủy, đèn thuộc hành Hoả, và chúng có khả năng hoá giải vận đen, tạo sự may mắn và thịnh vượng. Vì vậy, nếu đèn phòng ngủ của bạn hỏng hoặc không hoạt động, bạn nên sửa chữa hoặc thay đèn ngay lập tức để đảm bảo rằng người ở trong phòng luôn có không gian thoải mái và sức khỏe tốt.

Hãy tránh để phòng ngủ chỉ có ánh sáng đơn sắc một màu. Thay vào đó, bạn nên xem xét lựa chọn nhiều mẫu đèn khác nhau để lắp đặt trong không gian phòng ngủ. Điều này sẽ làm cho căn phòng trở nên lãng mạn hơn, hấp dẫn hơn và tôn lên vẻ đẹp của các món đồ nội thất.

Lựa chọn kiểu dáng đèn phòng ngủ

Trong không gian phòng ngủ, bạn nên tránh lựa chọn những mẫu đèn có thiết kế kỳ quái, dị lạ, vì chúng thường không mang lại vượng khí tốt. Thay vào đó, hãy chọn những mẫu đèn trang trí có hình dạng tròn hoặc vuông, bởi hai kiểu dáng này thường tạo cảm giác yên bình, ổn định và ý nghĩa tốt cho gia chủ.

Nên tránh lựa chọn các đèn có hình ảnh của động vật, vì chúng có thể tạo ra cảm giác bất an trong giấc ngủ. Các mẫu đèn đa giác, có nhiều góc cạnh cũng không được khuyến nghị, vì chúng có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người ở trong phòng.

Cách bố trí đèn trong phòng ngủ hợp phong thuỷ

Chọn đèn phòng ngủ thông minh, có chế độ tuỳ chỉnh ánh sáng

Hãy lựa chọn mẫu đèn phòng ngủ thông minh với thiết kế linh hoạt, có khả năng điều chỉnh ánh sáng dễ dàng và tiện lợi trong quá trình sử dụng. Điều này cho phép bạn tùy chỉnh ánh sáng theo tâm trạng và điều kiện cụ thể. Tuy nhiên, ngay cả khi sử dụng đèn thông minh có khả năng điều chỉnh ánh sáng, hãy luôn ưu tiên lựa chọn các mẫu đèn có ánh sáng dịu nhẹ, tránh ánh sáng mạnh và chói loá, đặc biệt là trong không gian nghỉ ngơi và trong các buổi ngủ.

Cách bố trí đèn trong phòng ngủ hợp phong thuỷ

Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được đèn phòng ngủ phù hợp và biết cách bố trí đèn theo phong thủy, từ đó tạo ra một không gian phòng ngủ ấm áp, lãng mạn, và thúc đẩy tình cảm gia đình luôn được củng cố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.